Trang chủ Tin tứcHội thảo chuyên đề Workshop định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Khoa CNTT

Workshop định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Khoa CNTT

by admin
291 lượt xem
A+A-
Reset

Với mục tiêu nâng cao kiến thức, kỹ năng và giúp sinh viên có những định hướng trong quá trình học tập và phát triển nghề nghiệp. Ngày 18/11/2023 vừa qua, Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa đã tổ chức thành công hội thảo “Định hướng phát triển nghề nghiệp trong thế kỷ 21 – Hành trang ứng tuyển vào công ty Tech” cho Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin K17 & K18 Trường Cao đẳng Kinh tế T.P Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang thay đổi tầm nhìn của xã hội và thị trường lao động, hội thảo “Định hướng phát triển nghề nghiệp trong thế kỷ 21 – Hành trang ứng tuyển vào công ty Tech” do Nhân Hòa tổ chức không chỉ mở ra tầm nhìn rộng lớn về thế giới công nghệ, trang bị những kỹ năng cần thiết để sinh viên. Mà còn là cơ hội kết nối việc làm – nơi thực tập cho K17 & K18 Trường Cao đẳng Kinh tế T.P Hồ Chí Minh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

2Là 1 trong những nhà đăng ký tên miền, cung cấp dịch vụ máy chủ, email doanh nghiệp, giải pháp chuyển đổi số… lớn nhất Việt Nam, tại workshop này, Nhân Hoà đã giúp các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế về việc định hướng nghề nghiệp kết hợp với việc trang bị kỹ năng thiết yếu. Nhằm mục tiêu giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những yêu cầu mà doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ – Phần mềm như Nhân Hoà đặt ra đối với từng vị trí nghề nghiệp.

Mở đầu hội thảo, diễn giả đến từ Nhân Hòa đã chia sẻ với các bạn sinh viên tổng quan về những xu hướng nổi bật trong lĩnh vực công nghệ, từ trí tuệ nhân tạo đến phân tích dữ liệu và blockchain.

Đối mặt với một thế giới công nghệ đòi hỏi sự đa dạng kỹ năng, Nhân Hoà cũng khuyến khích các bạn sinh viên không chỉ cần tập trung vào kiến thức chuyên môn trên ghế nhà trường, mà còn cần rèn luyện những kỹ năng mềm quan trọng như: giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy logic và giải quyết vấn đề…- những kỹ năng cực kỳ quan trọng là “hành trang” vững chắc để ứng tuyển vào công ty Tech.

Với mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng cho các bạn sinh viên Khoa Công nghệ thông tin K17 & K18 Trường Cao đẳng Kinh tế T.P Hồ Chí Minh, giúp các bạn trẻ tự tin, sẵn sàng đón đầu các cơ hội việc làm tại thị trường lao động trong tương lai. Khuyến khích sinh viên định hình tư duy nghề nghiệp, tìm hiểu và chọn lựa vị trí công việc cũng như cấp độ phù hợp với mục tiêu và đam mê cá nhân, có được sự “chuẩn bị sớm” ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Thông qua buổi workshop đầy ý nghĩa nhưng cũng không kém phần sôi động với minigame trả lời câu hỏi thú vị, những phần quà đến từ Nhân Hoà đã được trao đến tay các bạn sinh viên Khoa CNTT.

Sinh viên khoa CNTT nhận quà từ Nhà tài trợ Nhân Hoà

Bên cạnh đó, với sứ mệnh đồng hành & sát cánh cùng thế hệ trẻ, Nhân Hòa còn đem đến “cơ hội vàng” giúp sinh viên “học đi đôi với hành”, áp dụng kiến thức học được vào thực tế công việc bằng chương trình Internship – Thực tập và trải nghiệm tại chính Nhân Hòa – một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.

Thực tập là quãng thời gian giúp cho sinh viên đánh giá lại kiến thức và kỹ năng của bản thân, ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn, nâng cao sự tự tin, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và góp phần làm CV trở nên nổi bật khi tốt nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là khoảng thời gian khám phá, trải nghiệm nghề nghiệp và mở rộng các mối quan hệ giúp nhìn nhận và định hướng chuyên ngành cụ thể phù hợp với sở thích, năng lực và mục tiêu của bản thân.

Trong quá trình thực tập tại Nhân Hòa, sinh viên không chỉ học hỏi thêm nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế thông qua những dự án mà còn có cơ hội quan sát và hiểu rõ hơn về vị trí công việc liên quan đến ngành học, văn hóa và môi trường DN. Thông qua các hoạt động giao tiếp, ứng xử, thuyết trình và làm việc nhóm, hoàn thiện kỹ năng mềm – là một “hành trang” vô cùng quan trọng đối với nghề nghiệp tương lai.

Thầy trò khoa CNTT K17 &18 chụp ảnh lưu niệm cùng doanh nghiệp

Chắc chắn rằng sau buổi hội thảo, các bạn sinh viên không chỉ có thêm những kiến thức bổ ích, mà còn hiểu rõ hơn về những thách thức và cơ hội việc làm trong tương lai, là “hành trang” quan trọng giúp họ vững vàng vào tương lai.

Theo NhanHoa.com