Trang chủ Giới thiệu Lịch sử hình thành

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

• Năm 1989: Tổ Tin học được hình thành với 3 thành viên thực hiện chức năng giảng dạy Tin học cho các ngành đào tạo khác trong nhà trường.
  • Tháng 11/2020: Trên cơ sở phát triển từ Tổ Tin học, Khoa CNTT chính thức thành lập với 10 thành viên, là một khoa chuyên ngành, đào tạo chuyên sâu về mảng Công nghệ thông tin, Quản trị Mạng máy tính, Đồ họa đa phương tiện và giảng dạy Tin học cho các ngành đào tạo khác trong nhà trường.
  • Từ 2020 cho đến nay: Khoa CNTT không ngừng phát triển về quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo, thể hiện uy tín và năng lực giảng dạy của đội ngũ giảng viên của Khoa.

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

• Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) là một Khoa chuyên đào tạo nhân lực cho ngành CNTT, ngành CNTT (Ứng dụng phần mềm) và ngành Đồ họa đa phương tiện.
  • Nhiệm vụ của khoa là đào tạo ra những sinh viên có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  • Bên cạnh đó Khoa cũng phụ trách giảng dạy kỹ năng Tin học văn phòng, kỹ năng xử lý dữ liệu nâng cao cùng với các kỹ năng xử lý văn bản ở cấp độ chuyên gia, ngoài ra Khoa còn giảng dạy các môn Tin học chuyên ngành cho các ngành đào tạo khác, hướng đến là chuẩn hóa kỹ năng tin học cho toàn bộ học sinh, sinh viên trong nhà trường.

DẤU ẤN VÀ THÀNH TỰU

• Từ khi thành lập vào năm 2020, Khoa CNTT luôn chú trọng vào việc phát triển chất lượng đội ngũ nhà giáo. 100% nhà giáo đều đạt chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định và thường xuyên chủ động học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật phương pháp giảng dạy hiện đại.
  • Đội ngũ nhà giáo Khoa CNTT liên tục nhiều năm đạt giải cao trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố, cấp toàn quốc: 01 giải nhì cấp thành phố, 01 giải nhì cấp toàn quốc.
  • Tập thể khoa CNTT liên tục nhiều năm đạt tập thể Lao động tiên tiến, tập thể Lao động xuất sắc và nhiều thành tích khen thưởng khác.
  • Sinh viên Khoa CNTT luôn thể hiện tính năng động, tự tin, sáng tạo trong các hoạt động phong trào và là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động trao đổi học thuật và giao lưu quốc tế của nhà trường.
  • Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau và được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao.
  • Sinh viên Khoa CNTT – Trần Cẩm Hòa đạt danh hiệu Thủ khoa khóa học 2020 – 2023 với điểm trung bình chung tích lũy 3.91, xếp loại tốt nghiệp Xuất sắc.